TRUYỆN KIỀU | NGUYỄN DU | TRỌN BỘ | PHÂN TÍCH | HẺM RADIO

July 23, 2020TẢI ỨNG DỤNG HẺM RADIO ĐỂ NGHE NHIỀU BÀI ĐỌC MỚI NHẤT:

☀ Link Google Play:
☀ Link Apstore:
—————————————————————————
—————————————————————————
✅ Copyright by Hẻm Radio (Do Not Reup)
✅ Bản quyền video này thuộc về Hẻm Radio, bạn không được quyền Reup.

—————————————————————————

Truyện Kiều là một trong những kiệt tác hàng đầu của văn học dân tộc ở mọi thời đại, kết tinh nhiều giá trị vĩnh cửu. Truyện được sáng tác bởi Nguyễn Du – đại thi hào của dân tộc.

Nguyễn Du dựa vào cốt truyện Kim Vân Kiều truyện của Thanh Tâm Tài Nhân, đời Thanh ở Trung Quốc để sáng tạo ra Truyện Kiều. Truyện gồm 3254 câu thơ lục bát, là kiệt tác số một của nền thơ ca cổ điển Việt Nam.

—————————————————————————

☀ SUBSCRIBE THEO DÕI KÊNH YOUTUBE:
☀ LIKE FANPAGE:
☀ JOIN GROUP:
☀ EMAIL: hemradio360@gmail.com
☀ DONATE:

—————————————————————————

HẺM RADIO là một kênh Youtube do một nhóm bạn trẻ quê quán ở đủ vùng miền cùng đồng thành lập. Đây là một kênh Radio đọc truyện, đọc thơ, đọc văn, và đọc những bài viết về Saigon mà Team sưu tập được. Kênh Radio này cũng như một con hẻm nhỏ giữa nhiều kênh Youtube khác nhau, khiến cho bạn có đôi lần không biết phải rẽ lối nào, thì hãy cứ thử chạy vào con hẻm nhỏ phía trước, mang tên là “Hẻm Radio”, biết đâu bạn sẽ gặp được ý trung nhân hay tìm lại chính mình ở một góc trời nào đó.

Những ai yêu thích đọc Radio, hoặc yêu thích nghe Radio, rất mong nhận được sự hợp tác của các bạn bằng cách:

☀ Yêu thích đọc: Gửi những bài đọc của bạn về địa chỉ email: hemradio360@gmail.com
☀ Yêu thích nghe: gửi những bài viết hay, sưu tầm, và những nội dung muốn nghe, cũng ở hòm thư trên.
—————————————————————————

#TruyenKieu #NguyenDu #TronBoTruyenKieu #PhanTichTruyenKieu #BaiGiangTruyenKieu #HẻmRadio #HemRadio

Nguồn: https://ganeshotsavam.org

Xem thêm bài viết khác: https://ganeshotsavam.org/giai-tri/

All Comments

 • Đây là truyện Lục Vân Tiên, các bạn tiếp tục nghe và ủng hộ Hẻm nhé:

  https://www.youtube.com/watch?v=XhLNoHHGsTQ

  HẺM RADIO July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Hay qoa ban ơ hôm nay mơi biêt

  Manh Nguyen Tuan July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Trời ! giọng đọc hay quá đi .

  Linh Nguyễn July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Bài phân tích thực sự rất hay, đáng cho chúng ta suy ngẫm….cuộc đời của nàng Kiều thực sự đầy bất hạnh và đau đớn nhưng nàng cũng đc 3 người đàn ông yêu nàng. Em rất ấn tượng với mối tình Kim-Kiều, vô cùng trong sáng. Kể cả khi đã vào chốn thanh lâu, nàng vẫn tương tư chàng Kim Trọng. Tới khi đoàn viên, Kiều cũng mong ngóng người yêu của mình vô cùng ("Này chồng, này mẹ, này cha….") nhưng khi Vân đã nã vào mặt Kiều về tuổi tác, duyên phận của nàng, Kiều cũng đành phải gạt bỏ cái mối tình ấy trước em gái mình…. Về đoạn này thì thật sự là nàng Kiều rơi vào thế khó xử nhưng ta cũng có thể đồng cảm với nàng Vân vì trong tình huống này, nói trắng ra Kiều cũng chỉ là kẻ thứ 3! Nên Kiều có bị Vân xúc phạm âu cũng là điều dễ hiểu (như lúc Hoạn Thư đánh ghen vậy, nàng cùng Thúc Sinh môn đăng hộ đối đàng hoàng). Thật sự khó thấy mối tình nào như mối tình Kim-Kiều, thật sự vô cùng bội phục cụ Nguyễn Du khi đi nước cờ vô cùng cao tay.
  Cả 2 đều k thể đến với nhau, em nghĩ là do cuộc đời Kiều thì quá nhiều gian truân, còn cuộc đời chàng Kim lại thuận buồm xuôi gió, k gặp biến cố lớn nào nên giữa 2ng k có được điểm chung nào. Nhưng có lẽ cũng khó nói được chàng Kim liệu có đáng để Kiều dành hết phần đời còn lại của nàng cho chàng k?? (Nếu nàng chấp nhận cưới chàng Kim chăng nữa) vì ngoại trừ nửa năm chịu tang chú, thì trong vòng 14 năm + nửa năm lưu lạc của Kiều, chàng đã chả làm gì cả ngoài việc như một giám sát viên vậy….nếu chàng quyết đi tìm Kiều, vì nàng mà có thể gục ngã ngay trước ngưỡng cửa sum họp thì đó quả là một tình yêu bất diệt! Nhưng tiếc thay, "quân tử cũng hèn như ai"…..
  Năm sau lp 9 học tác phẩm này rồi, em sẽ cố gắng "nghiền" tác phẩm này nên bài phân tích sẽ vô cùng hữu ích cho em ạ ^^ bài rất chi tiết luôn, giọng đọc rất hay nữa.

  Dark July 23, 2020 12:48 am Reply
 • OK lam

  Gia Than van July 23, 2020 12:48 am Reply
 • 🙏🙏🙏🇻🇳🇻🇳🇻🇳💎💎💎❤❤❤👌👌👌🌹🌹🌹🇻🇳🇻🇳🇻🇳 thanks thanks bạn đả đăng video hay hay quá hay 👌👌👌👌❤❤❤❤💎💎💎💎

  BẢO TRÍ July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Kiều xưa bị bán mình .Kiều nay tự nguyện bán mình đời này lạ thayl

  Man Bich July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Cái thằng học chưa hết lớp một, đánh vần như mẫu giáo. Việt Nam hay diệt nam? Họ Vương thì nói họ Dương. Từ văn học đến ca hát, nghe là khó chịu.

  Quang Thuong Le July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Hay lắm em nge kiều nhiều lắm rồi,vừa dọc thơ vừa dịch ra truyện từng câu một,

  Gioi The July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Mn có bt sách nào có câu truyện kiều như này ko ạ full trọn bộ luôn ạ chỉ e mua vs

  Khanh Tran July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Phim truyện Kiều thì ko có chứ cải lương thì có . Tôi còn nhớ cô Ngọc Giàu vai Ngoạn Thư còn cô Bạch Tuyệt vai Thúy Kiều hay đáo để .

  Ngọc Phan July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Nếu cho làm phim thì khó có diễn viên nào diễn dũng tính cách nhân vật, vì Nguyễn Du tả nhân vật bằng thơ quá xuất sắc đi, diễn sao nỗi cho đúng và đúng ý thơ. Khó lắm đó

  Ý Trần July 23, 2020 12:48 am Reply
 • 4:18

  腐团儿Ikaros July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Chú đọc quá hay

  Quân Phan July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Chu 👂 lợi bộ phim HD phim lẻ Hồng Quế Giang tử Yamaha ✋ bao gồm la mã tiếng chuông trắng vu canh gà Thọ xương nhịp chày yên tâm mặt gương mặt trời mọc sừng sững đứng trông thật sự thật hiểu biết về chùa Phật lớn nhất thế giới tóc bạc trắng tình yêu bong hồng rèn bông hoa hồng thép tuổi bướm trắng đen đỏ ✋ trắng

  kelly tv July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Truyện Kiều là một tác phẩm thơ nổi tiếng của nhà đại thị hào Nguyễn du hãy trân trọng

  Thu Nguyễn Xuân July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Xin phép chửi phát. Đcm cái bọn tàu khựa cổ hủ. Về để tang thằng chú mà mất nửa năm. Vậy nhà có vài thằng chú tạch thì để tang mất bao lâu còn làm ăn cl gì

  Duong Le July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Nguyễn du là bậc thiên tài văn chương kim cổ ..cụ mượn đạo nhân duyên viết truyện kiều nói nên cái thật của bộ mặt xã hội tầng tầng lớp lớp khổ đau mà chính con người tạo ra nó..con người thời nay đọc truyện kiều phải rât mình tỉnh giấc….nếu không rật ..tỉnh không phải người đọc truyện kiều….

  Cường Đoàn Ngọc July 23, 2020 12:48 am Reply
 • GÓC NHÌN KHÁC VỀ THÚY KIỀU
  (Đây chỉ là góc nhìn khác hơn nữa chỉ là khách quan không có ý xúc phạm TK)

  Nghe người trẻ bàn về Kiều: Vì 4 cái sai này, nàng Kiều không đáng tôn vinh, càng không thể tha thứ nổi.
  Dù ra đời đã ngót 200 năm thế nhưng Truyện Kiều vẫn là một trong những tác phẩm kinh điển, thường được người đời đem ra bàn luận. Dĩ nhiên, chẳng ai dám phán xét tài năng cũng như tấm lòng cống hiến của đại thi hào Nguyễn Du cho nền văn chương nước nhà. Điều duy nhất khiến độc giả phải tranh cãi bấy lâu này chính là tính cách của nhân vật TK.
  Trong lòng nhiều người, Kiều là hiện thân của câu nói "tài sắc vẹn toàn". Không những thế, nàng còn được ngợi ca về nhân cách khi chấp nhận bán mình chuộc cha, hi sinh mối ước thề dang dở với chàng Kim để trọn vẹn hiếu nghĩa.

  Nguyễn Du cũng tả Kiều như một người con gái sống có lý có tình. Dù không giữ được lời hứa với Kim Trọng thì Kiều vẫn sắp xếp nhờ Thúy Vân thay mình đền đáp "Tình sâu mong trả nghĩa dày". Với cả những nhân vật khác như Thúc Sinh, Vãi Giác Duyên, Hoạn Thư thì nàng cũng phân xử đâu ra đấy.

  Nếu như ngày xưa, văn học nước nhà chỉ biết ngợi ca nàng Kiều như một người con gái cốt cách đoan chính và đáng thương thì giờ đây, không ít độc giả thời hiện đại đã mạnh dạn thể hiện quan điểm ngược lại.

  Cái sai đầu tiên là việc "trao duyên" cho em gái Thúy Vân. Phải chăng Kiều đã quá ích kỉ khi nhờ em gái ở bên Kim Trọng giúp mình suốt phần đời còn lại mà chẳng để tâm xem Thúy Vân có cảm giác gì với chàng Kim hay không

  Một phần là do nền giáo dục cứ tâng bốc Kiều quá mức, cái gì viết về Kiều là cứ phải tốt đẹp, giỏi giang. Trong khi thực sự Kiều không hề hoàn hảo: tự ý đính ước, tự ý trao duyên (trong xã hội phong kiến, điều này là cấm kị, mình không thích cách nói là Kiều "đi trước thời đại", vì rõ ràng vào thời điểm đó chẳng ai biết trước rằng sau này nam nữ sẽ được tự do yêu nhau, và cũng không ai nghĩ tư tưởng ấy là tiến bộ).

  Chuyện Kiều trao duyên cho Vân, tuy nói là nhờ vả nhưng có khác gì ép buộc, làm gì có đứa em nào nỡ từ chối khi chị đã quỳ lạy cầu xin mình chứ. Nếu Kiều không trao duyên, Vân và Kim Trọng đã có thể tìm hạnh phúc mới (cá nhân mình thấy tình cảm của Trọng và Kiều chưa thật sự sâu đậm).

  Sau 15 năm lưu lạc, Kiều trở về nối lại duyên tri kỉ với Kim Trọng "chẳng trong chăn gối, cũng ngoài cầm thơ".
  Cái sai thứ hai là chuyện Kiều biết Thúc Sinh có vợ nhưng vẫn nguyện lao vào mối quan hệ này. Để cuối cùng khi Hoạn Thư muốn giành lại chồng, thứ vốn dĩ thuộc về cô ta thì lại bị mang tiếng ác.

  Cảnh Hoạn Thư đánh ghen Thúy Kiều.
  Cụ Nguyễn Công Trứ từng viết trong Vịnh Truyện Kiều:

  Từ Mã Giám Sinh cho đến chàng Từ Hải,
  Cánh hoa tàn đem bán lại chốn thanh lâu
  Bấy giờ Kiều còn hiếu vào đâu
  Mà bướm chán ong chường cho đến thế!
  Bạc mệnh chẳng lầm người tiết nghĩa,
  Đoạn trường cho đáng kiếp tà dâm bị
  Năm đó gặp gỡ Từ Hải trong kĩ viện, phải lòng nhau nên chàng chuộc Kiều ra. Cả hai nên vợ nên chồng và có quãng thời gian mặn nồng "Hai bên cùng liếc hai lòng cùng ưa".

  Thế nhưng, chính lúc này Kiều mắc cái sai thứ 3 là khuyên Từ Hải ra hàng.

  Tôi thấy Kiều thực sự không xứng với danh xưng tài nữ mà tác giả ban tặng. Một người vợ điều quan trọng nhất là hiểu chồng mình chứ không phải tham gia việc nước. Từ Hải là ai, anh hùng vùng vẫy bốn phương tay không làm nên có đồ. Một người đàn ông tài hoa xuất chúng như thế thì kiêu ngạo ngút trời, Từ Hải còn sống là còn kiêu ngạo.

  Thế nhưng, Kiều đã đi nghe lời người ngoài khuyên Từ Hải hàng. Cô ấy chỉ là một cô gái nuôi trong nhà chưa ra trận mạc bao giờ biết gì mà tham gia năm lần bảy lượt khuyên hàng. Nếu cô ấy hiểu Từ Hải thì phải biết khi hàng tự tôn của Từ Hải cũng biến mất chứ?
  Sau khi Từ Hải mất, nhiều độc giả cũng không hài lòng khi Kiều không thủ tiết theo chồng mà tiếp tục trở thành bạn tri kỉ với Kim Trọng. Tính cách mong manh, dễ mềm lòng và việc Kiều có nhiều đoạn tình cảm với nhiều người đàn ông khiến không ít độc giả trẻ ngày nay, đặc biệt là độc giả nữ khó mà thông cảm với nàng.

  Đừng nên đánh mất giá trị cốt lõi của tác phẩm
  Hai thái độ cực đoan về Truyện Kiều vốn dĩ đã nhen nhóm từ khi tác phẩm mới ra đời. Tuy nhiên khó mà kết luận nàng Kiều hoàn toàn sai hay hoàn toàn đúng được.

  Không nên để ý kiến trái chiều phá hủy một kiệt tác.
  Giá trị cốt lõi của tác phẩm nằm ở chỗ coi trọng tài năng con người, kể cả những thân phận ở đáy cùng xã hội như Kiều. Bên cạnh đó, đánh giá một tác phẩm kinh điển như Truyện Kiều thì cần phải đưa nó vào hoàn cảnh lịch sử cùng văn hóa chứ không nên áp đặt tư duy hiện đại.

  Có người cho rằng: "Về phương diện văn chương thì ai cũng công nhận Truyện Kiều là hay, nhưng về đường luân lý, theo các cụ là một quyển không nên cho đàn bà con gái xem. Người ta nói Đàn ông chớ kể Phan Hoa Trần/ Đàn bà chớ kể Thúy Vân Thúy Kiều. Chắc cũng có cái lý của nó".

  Xin trích lại đôi dòng thơ cụ Nguyễn Du tự nhận xét về tác phẩm của mình để kết lại bài viết này.

  Lời quê góp nhặt dông dài,
  Mua vui cũng được một vài trống canh.

  Nguyễn Trường Hoàng Giang July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Cái này mà làm nên phim cổ trang + giọng của chú này nữa thì nổi biết mấy

  Thao Nguyễn thi July 23, 2020 12:48 am Reply
 • 2020 tôi phải nghe vì mai thi :(((

  Trâm Lê July 23, 2020 12:48 am Reply
 • mọi người chỉnh tốc độ 0.75 nha. Mình cảm thấy nghe hay hơn

  Phúc Trương Hoàng July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Giọng đọc của ai vậy ?

  quang vinh nguyen July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Trăm năm kiều vẫn là kiều
  Yêu sẽ đau khổ là điều tất nhiên !

  Thơm Trịnh July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Xem để mai thi :>

  Gia Bảo July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Thiếu trầm bổng, nhấn nhá.

  Chinh Bui July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Đọc quá nhanh, đoạn bi kịch diễn ko cảm xúc. Đọc chuyện chứ ko phải kể chuyện. Giọng hay.

  Chinh Bui July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Chúc em nhiều sức khỏe vui vẻ nhiều may mắn bình an hạnh phúc nhiều thành công

  Tuan Tran July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Có ai chưa học tới lớp 9 không

  Trư Bát Giới July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Nho do mk di hoc mk vào dai dong vai tu hai

  MC TRONG NHAN July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Trong tất cả các bài thơ tôi phục cụ Nguyễn Du là một đại văn hào Thơ quá hay…

  Khien Tran July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Cumgx hay đấy khi mà tryên khiều lên phim nhung trung quôc đóng mấy hay chứ thằng đọc con sai tư f nếu cụ ng du còn sống chắcăn tát

  Hoan Nguyen July 23, 2020 12:48 am Reply
 • 4:10

  minh hạnh lương thị July 23, 2020 12:48 am Reply
 • 3:50

  minh hạnh lương thị July 23, 2020 12:48 am Reply
 • topsoikeo.tv

  Game đổi thưởng July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Truyện kiều (Nguyễn Du ) lm rạng rỡ nền văn học dân tộc Việt Nam chúng ta lm phát triển nền văn học

  Trà Mi July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Ước gì chuyển thể thành phim

  Nguyễn Dương July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Đọc hay,truyện cũng hay

  Huu Hoang July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Ai đọc hết 3254 câu chưa,tôi cố đến câu thứ 100 thì đứt hơi rồi

  Lương Bùi July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Anh làm tác phẩm tắt đèn đc ko ạ

  Linh Lê July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Thuyết minh thôi sao ko lm bộ phim cho hót

  Hường Nguyễn July 23, 2020 12:48 am Reply
 • Tác giả hình như bố con tôi
  Nguyễn du tiên sinh 🤗

  A5s Oppo July 23, 2020 12:48 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *