Thuốc Amoxicilin

July 30, 2020Tác dụng của thuốc amoxicillin

Amoxicillin được sử dụng điều trị đại trà các bệnh nhiễm khuẩn. Đây là thuốc kháng sinh nhóm Penicillin. Amoxicillin hoạt động bằng cách ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn.

Thuốc kháng sinh này chỉ điều trị chứng nhiễm khuẩn. Thuốc sẽ không hiệu quả để điều trị nhiễm virus (như cảm lạnh thông thường, cúm). Việc sử dụng không cần thiết hoặc lạm dụng kháng sinh có thể làm giảm hiệu quả của thuốc. Amoxicillin cũng được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác để điều trị chứng loét dạ dày/đường ruột gây ra bởi vi khuẩn H. pylori và để ngăn ngừa lở loét tái phát.

Nếu bạn mắc các bệnh về tim (như bệnh van tim), bạn cũng có thể dùng thuốc này trước khi thực hiện quá trình điều trị y tế/nha khoa (chẳng hạn như làm răng /chữa nướu) để ngăn ngừa nhiễm trùng tim.

Thông tin cảnh báo
Không sử dụng thuốc này nếu bạn bị dị ứng với amoxicillin hoặc các kháng sinh penicillin khác, chẳng hạn như ampicillin (Omnipen®, Principen®), dicloxacillin (Dycill®, Dynapen®), oxacillin (Bactocill®), penicillin (Beepen-VK®, Ledercillin VK®, Pen- V®, Pen-Vee K®, Pfizerpen®, V-Cillin K®, Veetids®) và những thuốc khác.

Trước khi sử dụng amoxicillin, hãy nói với bác sĩ nếu bạn bị dị ứng với cephalosporin như Omnicef®, Cefzil®, Ceftin®, Keflex® và những thuốc khác. Cũng nên nói với bác sĩ nếu bạn mắc bệnh hen, gan hoặc thận, chảy máu hoặc rối loạn đông máu, mononucleosis (còn gọi là “mono”) hoặc bất kỳ loại dị ứng nào.

Amoxicillin có thể làm giảm hiệu quả của thuốc ngừa thai. Bạn hãy hỏi bác sĩ về phương pháp ngừa thai không dùng hormone (như bao cao su, màng ngăn tránh thai, chất diệt tinh trùng) trong khi dùng thuốc này. Dùng thuốc này trong khoảng thời gian quy định. Các triệu chứng có thể được cải thiện trước khi tình trạng nhiễm trùng hết. Amoxicillin không điều trị bệnh nhiễm virus như bệnh cúm thông thường. Không chia sẻ thuốc này với người khác, ngay cả khi họ có cùng một triệu chứng giống bạn.

Các thuốc kháng sinh có thể gây tiêu chảy, điều này có thể là một dấu hiệu của tình trạng nhiễm trùng mới. Nếu bạn bị tiêu chảy có phân lỏng hoặc chảy máu, ngừng dùng amoxicillin và đến gặp bác sĩ. Không sử dụng thuốc trị tiêu chảy trừ khi bác sĩ chỉ định…….

►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Website:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
———————————————————-

#ThuốcAmoxicillin
#_Thuốc_Amoxicillin
#thuocamoxicillin
#thuoc_amoxicillin

Nguồn: https://ganeshotsavam.org

Xem thêm bài viết khác: https://ganeshotsavam.org/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *