Tác dụng và ý nghĩa của tỳ hưu trong phong thủy

July 29, 2020Theo phong thuy, tác dụng của Tỳ Hưu khác nhau phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: từ hình dáng, đặc điểm của Tỳ Hưu, màu sắc và chất liệu tạc nên Tỳ Hưu,…và muốn có tác dụng tốt thì nhất thiết phải đặt đúng vị trí và dùng theo đúng bản mệnh của mình.

1, Về hình dáng Tỳ hưu:

Tỳ Hưu không chỉ mang tiền bạc vào nhà mà còn giúp công danh tấn tới và sự bình an lâu dài. Trước tiên, con Tỳ Hưu là linh vật không có hậu môn, nhưng thỉnh thoảng người bán vẫn đục một lỗ nhỏ ở vị trí hậu môn của vài con Tỳ Hưu và trộn chung vào số những con Tỳ Hưu khác. Họ không chỉ khiếm khuyết ấy cho người mua bao giờ, bởi theo họ đó là duyên của người chọn mua, và đâu phải cứ ai muốn giàu là được giàu.

Như vậy nếu người nào mua phải Tỳ Hưu có hậu môn thì dù có làm ăn khá giả nhưng không giữ được của. Còn muốn công danh tấn tới thì người mua phải chọn con Tỳ Hưu có sừng, có cánh, mông nhỏng cao, thuôn. Muốn cầu sức khỏe, bình an thì đó là con Tỳ Hưu có râu, mông thuôn và không có cánh (để sức khỏe và bình an không bay đi mất). Tuyệt nhất và tròn trịa nhất đó là con Tỳ Hưu phải có chòm râu càng dài càng tốt, có cái bụng to và mông tròn căng, có sừng (không cần sừng dài như công danh, nhưng phải có sừng) và có cánh.

2, Về màu sắc của Tỳ hưu:

Tỳ Hưu màu đen thì có tác dụng chiêu tài, phát lộc. Tỳ Hưu màu trắng thì có tác dụng bảo trợ sức khỏe, phát tài phát lộc. Tỳ Hưu màu xanh thì có tác dụng may mắn trong công danh. Tỳ hưu mạ vàng thì phát tài phát lộc, trừ kẻ tiểu nhân. Nếu điều kiện kinh tế cho phép, thì bạn nên thỉnh Tỳ hưu phong thủy mạ vàng 24K.

3, Các tác dụng khác của Tỳ hưu:

Tỳ Hưu còn có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí (nhớ phải là Tỳ Hưu một sừng), ta đặt Tỳ Hưu đã được “khai quang” ở các hướng tốt trong nhà như : Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhất là hướng “sinh khí”, thì Tỳ Hưu có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn nhà, vì vậy Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của bạn.

Lưu ý: Hiện nay trên thị trường có khá nhiều cửa hàng rao bán vật phẩm phong thủy, rao bán tỳ hưu và cho rằng được làm từ Ngọc xanh, từ đá Thạch Anh.. nhưng thực tế đó chỉ là nhưng đồ phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc được làm từ bột đá. Một lưu ý nữa, khi lựa chọn các đồ vật phong thủy, các bạn nên chọn mua những vật phẩm có nguồn gốc Việt Nam, được chế tác tại Việt Nam,, nên tránh dùng đồ phong thủy có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng.

– Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”. Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thủy,khi nó vào nhà thì tác dụng của nó thật vô cùng đáng sợ, mang đến những điều bất lợi cho tất cả các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp các bạn hiểu được các tác dụng và ý nghĩa của Tỳ hưu trong phong thủy. Từ đó, các bạn mới có thể Bài trí Tỳ hưu đúng vị trí trong nhà để mang lại tài lộc cho gia chủ.

Trong phần tiếp theo, Karalux sẽ giới thiệu đến các bạn một kiến thức phong thủy khá thú vị nữa, đó là ” Cách khai quang điểm nhãn Tỳ hưu”.

Xem thêm:

Nguồn: https://ganeshotsavam.org

Xem thêm bài viết khác: https://ganeshotsavam.org/giai-tri/

All Comments

 • nhà nghèo chơi phong thủy làm sao

  Nguyễn Cảnh July 29, 2020 6:41 am Reply
 • nhà nghèo chơi phong thủy làm sao

  Nguyễn Cảnh July 29, 2020 6:41 am Reply
 • Hello nguoi dep oiij . co' thek cho minh` biet ty huu mau vang . be cao va be dai voi gia tien bao nhieu 1 doi . thanks

  Langtu Sydney July 29, 2020 6:41 am Reply
 • Đẹp

  Kim Phuc Phat July 29, 2020 6:41 am Reply
 • Đẹp

  Kim Phuc Phat July 29, 2020 6:41 am Reply
 • Ty huu ma tru ta Dkm ngu vkl

  Thân Hoàng July 29, 2020 6:41 am Reply
 • Nhạc nền thì lớn . Mà đọc thì nhỏ xíu

  Xuan Dao Nguyen July 29, 2020 6:41 am Reply
 • giá bao nhiêu 1 đôi vậy s

  Đô Jin July 29, 2020 6:41 am Reply
 • con này ở ước nào

  Minh Hee Channel July 29, 2020 6:41 am Reply
 • làm video kém z nhạc to hơn cả lời . quỳ

  Hoàn Thanh July 29, 2020 6:41 am Reply
 • Đẹp quá

  Dương Đinh Huy July 29, 2020 6:41 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *