Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã – Thủ tướng dùng Nguyễn Đức Kiên với mục đích gì?

July 31, 2020Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã – Thủ trớng dùng Nguyễn Đức Kiên với mục đích gì? (tiêu đề do kênh đặt lại)
1.- Từ chọn bạn chỉ để chơi đến tìm người cộng tác trong công việc đều phải tìm chọn người tương xứng, đồng cảm, đồng dạng. Tuyển người đảm trách việc dân việc nước càng phải tìm cho ra người tương xứng với việc. Vì vậy thành ngữ phương Tây có câu xác đáng: Hãy chỉ cho tôi biết bạn anh là ai, tôi sẽ chỉ ra anh là người thế nào. Còn dân gian ta thì ngắn gọn, cụ thể và thẳng thắn: Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Hạng trâu ngựa thì lại tìm đến trâu ngựa.
Quốc hội là cơ quan quyền lực của dân, đại diện lợi ích chính đáng của dân và lợi ích bền vững của nước. Là quyền uy của dân, những ông nghị, bà nghị, nhân danh đại biểu nhân dân phải được tìm trong dân qua tuyển cử tự do, dân chủ. Xin nhắc lại tìm trong dân chứ không phải tìm trong quan, càng không phải tìm trong đảng. Những ông nghị, bà nghị đại biểu dân của một Quốc hội đúng nghĩa phải là tinh hoa của dân, là trí tuệ của một nền văn minh và là khí phách của một dân tộc.
2. Hãy xem xét trí tuệ và khí phách của ông nghị quốc doanh có tên Nguyễn Đức Kiên, có học vị tiến sĩ kinh tế, có hàm vụ trưởng ở một cơ quan của đảng chễm chệ ngồi ghế đại biểu của dân suốt mấy khóa liền và vẫn ung dung đương nhiệm ở Quốc hội nhà nước cộng sản Việt Nam hôm nay. Xem xét để nhận ra thực chất Quốc hội đó có phải là cơ quan quyền lực của dân hay không, Quốc hội đó có đại diện cho lợi ích chính đáng của dân và lợi ích bền vững của nước hay không. Và quan trong hơn cả là nhận ra cái Quốc hội đó là hạng nào.
Suốt nhiều năm qua, bộ Giao thông vận tải hối hả vẽ ra tới tấp những dự án giao thông BOT rồi hào phóng ban phát những dự án màu mè hàng ngàn tỉ tiền đó cho những doanh nghiệp thân hữu và những doanh nghiệp sân sau của các quan chức nhà nước để rồi trên khắp mạng lưới giao thông huyết mạch của đất nước, tua tủa mọc lên như nấm sau mưa những trạm thu phí BOT, chăn mọi ngả đường của xe lớn, xe nhỏ, móc túi lái xe, cũng là móc túi, trấn lột người dân cả nước.
Một dự án BOT chỉ làm vài chục kilomet con đường nhánh nhưng trạm thu phí BOT lại gian lận đặt trên đường chính, đón lõng thu phí hai, ba ngả đường của dân đã có từ trước. Đến cái trạm thu phí lồ lộ mà nhóm lợi ích còn gian dối đặt sai chỗ mang lại những đồng tiền bất chính cho họ thì làm gì họ không khai vống chi phí làm đường lên để thời gian thu phí kéo dài như vô tận.
Không phải chỉ tham lam cưỡng bức móc túi, trấn lột người dân, những BOT bẩn của những nhóm lợi ích bất lương còn đánh những đòn chí tử vào cả nền kinh tế đất nước. Người dân bất bình, xã hội phẫn nộ thì ông nghị có học vị tiến sĩ kinh tế vốn là quan chức của đảng liền mang danh nghĩa đại biểu của dân đứng ra miệng mang dân nghèo ra vỗ về nhưng thực chất chỉ bảo vệ cho sự tồn tại bất minh của những cái BOT bẩn bằng cái lí cùn của sự trống vắng kiến thức kinh tế: Trạm BOT chỉ thu phí ô tô. Người giầu mới đi ô tô. Người dân nghèo dùng xe máy thì đã được miễn phí qua trạm BOT, vì vậy không bị ảnh hưởng gì.
Là đại biểu của dân nhưng ông nghị vốn xuất thân từ quan đảng đã đứng hẳn về phía các nhóm lợi ích bất lương bảo vệ những trạm BOT bẩn móc túi dân.
Là tiến sĩ kinh tế mà ông nghị phó chủ nhiệm ủy ban Kinh tế của Quốc hội không biết đến bài toán kinh tế sơ đẳng mà bà lượm ve chai mù chữ cũng thừa biết rằng những trạm thu phí BOT chi chit trên đường sẽ làm tăng chi phí sản xuất, đội giá thành sản phẩm thì người tiêu dùng dù giầu hay nghèo đều lãnh đủ và người nghèo sẽ khốn đốn gấp trăm, gấp ngàn người giầu. Điều lớn hơn là giá thành sản phẩm cao làm mất sức cạnh tranh của cả nền kinh tế.đất nước. Không cạnh tranh nổi với thế giới, giữa thời toàn cầu hóa nhưng kinh tế Việt Nam mãi mãi quanh quẩn trong cái ao tù tự cấp tự túc.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://ganeshotsavam.org

Xem thêm bài viết khác: https://ganeshotsavam.org/tai-chinh/

All Comments

 • Bản chất QHVN không phải là của nhân dân, nó thuộc về đảng nên bằng mọi giá nó phải phục vụ đảng, những kẻ ngồi trong tòa nhà QH đắt nhất thế giới này họ chỉ ngổi cho có cho đủ mà thôi, QH họ lập ra cho có cho đủ cái gọi là một nhà nước, hầu hết trong số họ là thiểu năng, đa nhân cách… do vậy ai mở mồm nói đều có vấn đề, nói càng nhiều thì càng nhiều vấn đề, kẻ biết thì không dám nói.

  Thời sự & Giải trí July 31, 2020 7:38 am Reply
 • tai sao cac co quan chuc trach vluat phap v bo cong thuong v bo kinh te quoc te v moi nghanh thanh tracong an v co quanluat phao quoc te co trach nhiem giai quyet moi te nanxa hoi vtoi pham kinh te tham quan quan lieu khonglo tren de giai the chung h co trach nhiem sac lenhgiai the chung h sac lenh lap bienban su ly hinhsu het toi pham kinhte vtoi pham chinh tri tren detra laibinhyen cho dat nuoc v nguoi danviet namde bo may lanh dao khong lo teen khong duoc bat 90 trieu dan oan phai toan toan nhung tho phi giac cuop noi xam v ngoai xam v toantoi pgam kibh vtoi pham chinh tri toi pham annibhmangtoi pham anninh congan trattu xa hoi cong angiaothong khonglo trentocaotruy tobat het lu tham quan quanlieu tren ra khoi bokay cong quyen chu bat danoanphai nuou bomay cong quyencai tri toantri kibhte chinhtri vanhoa v doi song tinhthansuckhoe tri tue vtinhmangua 90trieu dsnoan troi tienthue cuadan phai nuoibomay quanlieukhongloroi dechungbonrutsachhet tienthue cuadankhongduochuongmotdonghaotienthuevtquyen phuc loi xa hoi v an sinh xa hou vcongich xa hoi van toanxa hoi antoan trat tuquocphongvxa hoi binhtyen antoanxa hoivhaybaovetaisntinhmangbibhyen cho toandankhongphai uoi bo maytoi phamtren mong rang cacco quan chuc trach v luat phap quoc te co trach nhiem lap bien banlenh cho toi pham dung dau lanh dao dat nuoc dung dau cacbo ban nghanhlienquanquancuabo chinhtri v cuc thue bo may ngan hangnhaouoc bokinhte vmay nghintien si khong lo trren de lenh cho chungphai tu lap bienban tukiemdiemtu phe ilbinhtu nhankhuyet diem tu tu chucvannansam hoi vnhanlo xinloiitoanquoc te toandanve nhunghanhviviphamluatphap quanlieu cua ho to cao truy to bat het tou pham dung dau lanh daonhanuocvcacdiaphuong quanlieu trenra truoc phap truong vluatphap quoc te de quy an v lenh chotoi pham trenphai cotrach nhienthanhtoantoanbo anphi gkinhphi v vienphi v moi loai hoadonthiet haivekinhtechinhtritrat tu xahi anninhquocphong vanninhchinhtribinhyenvthat thoat bao nhieu ty ty dtienthue cuadande quanlieu roi vu loi nhu dung tram nganotbandetranlot an cuop tien tui cua 90 trieu danoan vdung len tram nghincacdu anma bannuoc cho trungquoc huxay dungduongsat cat linhhduong cao toc bacnambangtienthueau cuadana khonghetrung caudanykhonghe phao lenhhop dan toanquyen quyyet dinh an cuopbon rut sach hettien thuemau cuadancon vay von O DA cua trungquoc debat the he v nha dan phai dong tramngan loai thue khong minh bach cho tap cap binhlamhdaotrungquocde chungthautom an cuop sachhetdat nuoc chinh quyen roi tai chinh kinhtev van hoa vietnam tinhmangciatoandan

  Hsjs Hsjs July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Bài viết như lưỡi gươm thiên chém đầu bọn buôn dân bán nước CSVN

  Luan Duong July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Quá khốn nạn cho người dân VN dui chế độ thối nát CS

  Luan Duong July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Tác-Giả là Ai mà THÔNG-MINH quá…. ̉ỦNG-HỘ Ngài …..////////////

  MANG VUONG July 31, 2020 7:38 am Reply
 • đúng là xúc vật mới hành xử và chọn lựa của con lừa.

  Phuoc Vo July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Lam loi cho dan thi ton tai lam hai cho dan thi diet vong

  hoang nguyen July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Ok tiến sỹ lu mà. Nếu được sử thì cớ lễ phải từng xẻo, hay chu di cửu tộc nhé n d k nghe đẩy.

  KIYUMI AKISU July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Cái này gọi là ngu tầm ngu đó mà

  the hung nguyen July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Điều này ai cũng biết không nói ra mà thôi

  Khanh Quach July 31, 2020 7:38 am Reply
 • dân biết đếch gì mà bầu

  Khanh Le July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Các bác không nghe ông Ba X noisaf " …..Đảng nói tui ngồi thì tui ngồi,Đảng lôi tui xuống thì tui xuống,ông Kiên Ba lan cũng như cái loaoij nghị gật thôi.

  Nam Huynh Kim July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Bài viết:ngưu tầm ngưu mã tầm mã_quá đúng ,quá hay,người viết bài này_thừa trình độ,dư hiểu biết để làm thủ tướng nước Việt Nam-

  Doan Truong July 31, 2020 7:38 am Reply
 • the che dang co nhung mau thuan xa hoi khong the nao giai quyet duoc neu khong co su thay doi….!

  Quan Nguyen July 31, 2020 7:38 am Reply
 • bai viet hay qua, rat dung voi thuc trang viet nam hien nay…!

  Quan Nguyen July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Một xã hội thật giả lẫn lộn, haizzzz

  Nguyen Tan July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Xâm lược toàn diện

  Diu Túp July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Bọn này cuồng mỹ mỹ là số 1 mỹ đúng hết còn việt nam thì độc tài thối lát đúng là toàn bọn nói láo kg biết ngượng

  Hai Nguyen July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Kênh phản động có khác

  Hai Nguyen July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Biet roi kho lam noi mai

  Thu Bùi July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Cho khon thi choi voi cho khon…cho dien no lai choi voi cho dien TQ…chi de giu mieng Cut..

  Trọng Nguyễn July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Dân nào bầu ra nó

  Xỉ Than Tôn Nền July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Cờ kiếm cờ. Lờ lục lờ. Mờ mò mờ! Vi xi tìm vì xì.

  Hung Ngo July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Cuốc hụi đất lành dành cho đồng đảng, đảng cướp vĩ đại tất cả thời đại.

  Hoang Hai Nguyen July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Nói điều ai cũng biết để làm gì, đồ phản động, giờ đất nước mới như bây giờ!!!

  hoa pham July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Bảy vịt quay dùng kiên ốc bưu để hoàn thiện các dự án đặc khu trăm năm và các dự án bán nước khác với tàu+.

  Ngoc Doan July 31, 2020 7:38 am Reply
 • thật là nực cười, khi chỉ có những người yêu tổ quốc, chống cộng dùng từ CS, nhưng những người CS lại xấu hổ không dám dùng hai chử CS hoạc tự xưng mình là người CS.

  thhdhn2 July 31, 2020 7:38 am Reply
 • ai cung biet la vn hien dang bi mot dang bat tai vo tuong thao tung. nhung ban co bao gio tu hoi tai sao ho
  lam duoc nhu vay khong. neu biet duoc nguyen nhan thi tim giai phap khong kho.

  Cho Troi July 31, 2020 7:38 am Reply
 • Vo phuc… moi co lanh dao nhu vn.

  Cam Nguyen July 31, 2020 7:38 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *