Citibank: Thiếu 1 triệu, tính lãi trên 100 triệu | Owe 1 million, interest counted on 100 million.

July 31, 2020#citibank #laisuatvoly #tuvanvotrachnhiem #trainghiemkhachhang

Vì lỡ bấm nhầm số tiền chuyển khoản để thanh toán số tiền xài thẻ tín dụng Citibank hàng tháng, mình đã trả thiếu 1 triệu cho Citibank. Vậy là sang tháng tiếp theo, Citibank yêu cầu mình thanh toán gần 2.7 triệu tiền lãi cho số tiền 1 triệu trả thiếu.

Một cách tính lãi suất nhập nhằng mà Citibank không tư vấn cho khách hàng khi các bạn làm thẻ. Ok, ko tư vấn rồi trách sao khách hàng ko chủ động là người tiêu dùng thông minh?! Điều kiện và điều khoản liên quan đến thẻ được công bố trên website dài như tiểu thuyết Bố Già – 118 trang. Phần lãi suất nằm ở trang 30, mình mới tìm thấy được. Các bạn nhớ kiên nhẫn đọc nhé.

Nếu như giao dịch đầu tiên ở kì thứ 2, bắt đầu bị tước quyền miễn lãi, Citibank nhắn cho mình sau khi thực hiện giao dịch – rằng đây sẽ là giao dịch tính lãi do quý khách chưa thanh toán đủ dư nợ kỳ trước, thì nó đã là câu chuyện khác rùi. Đằng này im lặng như bầy cừu và tính lãi suất trên dư nợ của tháng sau ngay khi vừa phát sinh cho tới ngày ra sao kê.

Video clip quay với mục đích chia sẻ thông tin để các bạn biết mà tránh bẫy lãi suất tín dụng từ Citibank.

Cám ơn các bạn đã xem và ủng hộ kênh Dế Nhũi. Các bạn nhớ ĐĂNG KÝ để đón xem những video clip mới nhất của mình nha.

Nguồn: https://ganeshotsavam.org

Xem thêm bài viết khác: https://ganeshotsavam.org/ngan-hang/

All Comments

 • Nhờ xem clip mà em mới biết được cách ngân hàng tính lãi và để rút kinh nghiệm. Quả thật rất sốc luôn chị.
  Đó là lí do mà vì sao ngày trước lúc tạo thẻ mọi người xung quanh đều bảo em phải cân nhắc kỹ rồi hẵng dùng vì lỡ quá hạn trả lãi không kịp. Giờ thì em mới thấm.
  Tks vì chiếc clip.

  Addicted nắng chiều July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Vụ tính lãi có đọc phốt bên citi này khá nhiều, có vẻ hsbc làm tốt hơn, họ sẽ gọi nhắc mình trước @@

  Luong Hong Hung July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Tính lãi không báo trước là lừa đảo rồi. Ko cần nói gì thêm.

  Điện Thoại Cổ Nokia Sammung Motorola V3i Vertu July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Định mở thẻ mà thấy thế này nên thôi. Coppy đi đăng lên fb zalo tw cho bọn tín dụng dẹp luôm

  Điện Thoại Cổ Nokia Sammung Motorola V3i Vertu July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • thank clip, nghỉ sao mà ko tín lãi số tiền còn nợ mà tính luôn tổng giao dịch =]]

  Minh Tuấn Huỳnh July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Cho những bạn không biết hoặc thắc mắc NH Citibank này có tính đúng và tuân theo pháp luật không thì câu trả lời là CÓ nhé. Tất cả các ngân hàng ở VN hiện nay đều có cách tính như vậy và đã được Ngân hàng nhà nước duyệt thông qua. Chị dùng thẻ 10 năm mà giờ mới biết thì nên đặt dấu chấm hỏi ở chị chứ? :)) Ngân hàng đâu làm gì sai. Ko biết thì hỏi chứ sao đổ lỗi cho sự thiếu hiểu biết của mình cho Ngân hàng. Chị hạ bệ Brand Name của người ta như vậy mà chưa tìm hiểu kĩ, rồi mọi người chưa dùng thẻ của Citibank hoặc thẻ tín dụng vào xem không hiểu thì hậu quả thế nào ạ chị??? Xem xong mà tức giùm luôn á trời.

  Lisaa Lisa July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Có 1 bẫy nợ nhiều người không để ý sẽ gặp phải. nếu thẻ của bạn hạn mức là 20tr nếu bạn tiêu hết 20tr đó, và sang tháng nếu bạn có sử dụng sms bị trừ 11k thì mặc định bạn đang nợ ngân hàng -11k và khi đó bẫy nợ kích hoạt bạn sẽ phải trả lãi giống như cách chị trong clip chia sẻ :)) nên hãy cẩn thận hạn mức sử dụng ĐỪNG BAO GIỜ SỬ DỤNG HẾT HẠN MỨC CỦA THẺ & NHỚ THANH TOÁN ĐÚNG HẠN ^^

  Sweet Potato July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Đứng trên phương diện chung mà nhận xét. Bị tính lãi như thế thì không ai muốn hết nên rất hiêu tâm lý chị. Nhưng có vài điểm mình cần phần tích vì cũng hiểu được về thẻ tín dụng chút ít.
  Thứ 1. Hệ thống nhận tiền và tính lãi sẽ tiếp nhận những con số và làm trên hệ thống máy móc. Chứ ko phải con người nhận của anh này bao nhiêu, Chị kia bao nhiêu thiếu hay đủ rồi gọi lại thông báo. Vì khi đến hạn thanh toán có 3 phương thức thanh toán.
  *1 là: quên thanh toán luôn tổng số tiên mình dùng sẽ bị tính phí phạt 3-4% cộng thêm lãi suất.
  *2 là: thanh toán số tiền tối thiểu thì bị tính 100% dư nợ mình dùng và tất cả khoản tiền sau đó nếu có quẹt thẻ
  *3 là : thanh toán toàn bộ thì ko phát sinh lãi.
  Vậy hệ thống ngân hàng nhận được ko đủ nghĩ là chị thanh toán số tiên tối thiểu ở mục 2. Chứ nó đâu biết ý chị muốn thanh toán đầy đủ hay tối thiểu đâu vì sao kê đã ra thông báo cụ thể số tiền.

  Thứ 2 là đây là qui định chung của thẻ tín dụng của các ngân hàng. Chứ ko riêng gì của citibank.

  Phuong Nguyen July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Ở góc độ cá nhân có thể mình cảm thấy vô lý khi gặp trường hợp này. Nhưng thực tế tất cả các ngân hàng đều tính lãi trên tổng chi tiêu phát sinh của tháng khi thanh toán thiếu dù chỉ 1 đồng. Nên khi sử dụng mình phải chấp nhận luật chơi này. Đúng là ai mới lần đầu bị đều cảm thấy ko bằng lòng chuyện này thật.

  HRVN Academy July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • vô tình xem được clip bạn, thì thật sự mình cũng là người dùng thẻ. Đây là cách tính lãi của ngân hàng global hay local cũng vậy ạ. Khi mình dùng thẻ trước rồi trả tiền sau, ngân hàng chưa tính phí hay lãi bất kỳ gì cho mình. Đến due date mình không thanh toán, thì lãi sẽ được tính từ ngày phát sinh giao dịch cho kỳ sao kê trước đến kỳ hiện tại mà bạn. Với thông tin về lãi suất họ có ghi trong điều khoản điều kiện mở thẻ mà, nên không thể đổ lỗi cho ngân hàng được. Nếu bạn thanh toán 1tr mà sao kê 21tr, ngân hàng charge bạn chỉ 2tr tiền lãi thì kg như vậy.
  P.S. để an toàn, lần sau lên social media nên che thẻ với số thẻ, skip phần verify đừng mang lên. Nếu thẻ có bị fraud lại lên phốt ngân hàng mà cũng tội bạn nữa bạn ơi

  Chau Tran July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Yeah bà này @De Nhui Channel
  kém không biết nghĩ như phía ngan hàng đã chơi là phải chịu theo luật đã đề ra. Kinh nghiệm 10 năm như kiểu amateur (gà) không đọc kỹ user credit card agreement (bảng cam kết thẻ tín dụng)

  Truthful Tryion Varys truth seeker July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Xài thẻ tín dụng 10 năm mà không biết vụ này hả trời?

  haibacti July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Cái hệ thống gọi tổng đài tự động của người ta mà má bảo "nói lăng nhăng nói nhăng nói cuội" thấy học cũng cao mà sao nói chuyện ngu dữ vậy trời. Đố bạn gọi công ty mang tính tập đoàn nào mà nó ko hướng dẫn kiểu mà bạn bảo nhăng cuội. Ngân hàng người ta cho bạn sử dụng miễn phí gần cả tháng trời, bạn ko trả đúng hạn hoặc trả thiếu nó tính lãi là điều hiển nhiên. Bạn thử đi vay nặng lãi 100 tr rồi bạn trả ko đúng hạn với trả thiếu xem người ta có tính lãi bạn không. Cùng là người Tây Ninh mà tui thấy nhục ghê á.

  thien le thi July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • chị chuyển 20 triệu là trả cho bank sau khi chị đã xài 20 triệu trước đó tại sao lại đòi lãi vậy

  Quỳnh Như July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Vô tình xem qua video này của bạn mình tính bỏ qua vì nó cũng chỉ mang tính chất cố tình bóc phốt quen thuộc cũng ko có gì lạ. Nhưng phải cmt vài lời để mốt bạn có kinh nghiệm bóc phốt hơn:
  1. Đặt câu hỏi quá tệ nếu ko nói là ko có kiến thức. Thời buổi bây giờ ngay cả một người mới mở thẻ họ cũng nắm vững các kiến thức cơ bản rồi mới chọn mở thẻ (vd: lãi suất của thẻ, sao kê, ưu đãi…). Mình chỉ thấy bạn cố tình gài cô bé tổng đài viên về việc nhân viên tư vấn ko tư vấn như vậy?! Nhưng bạn vô tình gài ngược lại bản thân bạn, cách tính lãi thề với bạn ko có 1 đứa sale nào dc biết cách tính chi tiết hoặc nếu có biết thì nghiệp vụ của nó cũng ko dc nói ra trong lúc chào thẻ bạn. Bạn hỏi thông tin lãi suất tổng bao nhiêu nó sẽ trả lời, còn cái việc cách tính lãi bố ai dc train cho đi nói như vậy với khách, nếu bạn thấy hỏi nó tới đó nó trả lời mập mờ, bạn có thể từ chối mở thẻ vì tính chất ko rõ ràng. Quan trọng là lúc đó bạn có biết cách đặt câu hỏi như vậy ko kìa, bây giờ vô thế quay lại blame ai chứng dc cho bạn?
  2. Thề với bạn luôn NH quốc tế có chi nhánh ở VNam chiều khách hàng hơn NH trong nước, có crisis hay complaint của KH họ dù muốn dù ko cũng phải support (mình bỏ ra 1 mớ thời gian dài tìm hiểu mới dám nói câu này) nên việc bạn chơi chiêu bốc phốt như vậy mà lại đặt câu hỏi dở ẹc thể kia, những ng hiểu biết ng ta lại cười bạn đấy, ko ai cười nàh bank đâu bạn. Lãi suất tiền gửi tiết kiệm liên quan gì đến lãi suất thẻ hả bạn, tìm hiểu đi rồi hãy nặng nhẹ cô bé kia
  3. Mình có xài qua Nh global rồi nên mình biết KH bình thường và Kh Vip sẽ có 1 thư ký riêng tuỳ theo bạn chọn mở thẻ, nếu mở thẻ thông thường thì việc bạn bị nợ quá hạn, ngoài alert và bộ phận thu hồi nợ ra thì cũng ko có ai rãnh mà gọi ra cho bạn, vì bạn đang chọn phân khúc KH thường, nên biết mình ở vị trí nào, còn việc bạn ko đọc term & condition để bảo vệ quyền lợi của bạn ngay từ đầu thì cái này gọi sao nhỉ? dở thì chịu chứ nhỉ!? Ai đâu mà NH ng ta phân ra 2 phân khúc đóng tiền lmf Kh thường mà đòi dịch vụ của VIP, ai chơi lại bạn?
  4. Sài 21 triệu trả 20 triệu nếu chưa tới duedate bạn trả đủ thêm 1 triệu nữa đố cái hệ thống nào có cùi mía lắm cũng ko ra lãi dc cho bạn, ngừoi ta cho bao nhiêu ngày miễn lãi với dkien trả full mà hết hạn rồi vẫn ko full thì cái việc nó chạy hết lãi của những giao dịch bạn xài tính đến lúc thanh toán đủ số cũ, chưa xong số cũ mà xài tiếp thì gdich mới ra lãi ( theo như cô bé tổng đài giải thích) ũa thì đúng rồi bạn?! Bạn muốn gì? Chính sách có đủ, bởi vậy mới có sự khác nhau ở thẻ debit và credit, với mượn NH và mượn nóng bên ngoài. Haizzz
  Thôi nói nhiều quá ko biết bạn có hiểu ko mắc công lại nghi như anh bạn nào bị seeding trên kia. Cái tật mình ngứa cái miệng với những cái clip kiểu này lắm, kiểu cố tình bóc phốt mà ko có kiến thức coi tức, nói vậy thôi cũng mong là bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để boc phôt những nhãn hàng sắp tới nhé!
  Một người xem trung lập ko phải dân nào gài vào cho hay. Haizz cái clip thất vọng ghê. Thân ái, chào bạn!

  Công Phạm Thành July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Mình đã xài thẻ tín dụng rất nhiều ngân hàng, về khách quan thì:
  Hiện nay tất cả các ngân hàng tại VN đều tính lãi trên số dư sao kê tháng đó và những giao dịch chưa lên sao kê nếu khách hàng không thanh toán đủ số tiền và trước ngày đến han trên sao kê của tháng đó.
  Về vấn đề trên video thì do Chị sơ ý chuyển thiếu số tiền thanh toán và Chị không kiểm tra lại mình đã chuyển thanh toán đủ hay chưa
  Thẻ tín dụng không có chức năng nhận tiền gửi của khách hàng để tính lãi trên khoản tiền đó và cũng không thể nào tính lãi tiền gửi (Có thể tìm hiểu thông tin credit card trên google)
  Một người dùng thể tín dụng 10 năm thì Chị ít nhiều cũng phải biết những nguyên tắc cơ bản của tín dụng: thời gian ân hạn trả lãi cho KH thì KH phải có nghĩa vụ phải thanh toán đủ. Nếu không đủ thì khách hàng phải chịu lãi trên số tiền mà KH đã chi tiêu. Lãi và phương thức tính lãi thì tất cả NH họ luôn luôn minh bạch khi KH cần thông tin.

  Vuong Nguyen July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Cảm ơn chị gái nha, nhờ chị mà e mới biết làm thẻ với CITI nó ntn @.@ nguy hiểm quá 😭😭😭😡🤬

  Zuy Bach July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Chị ơi chị làm clip về Tây Ninh tiếp đi chị rồi sáng campuchia chơi chẳn hạn. Chứ e dân miền núi mà chị làm clip về ngân hàng em chã hiểu gì hết chơn. Làm clip qua campuchia chơi đi chị

  Anh Nguyen July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Mình xài MSB cũng tính y vậy bạn ơi. Cách tính áp dụng cho tất cả rồi. Nên cập nhật kiến thức thông tin trước khi đăng youtube nha bạn. Thân! 🙂

  Que Đen July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Em không biết là ngân hàng lừa chị chỗ nào ? Khi cách tính lãi trên thẻ là các ngân hàng đều áp dụng như vậy và được ngân hàng nhà nước duyệt. Nếu từ đầu chị thiếu ngân hàng 21tr thì chuyển thằng ngân hàng 21tr . Nếu có chuyển thiếu thì c gdt lên để hỏi nếu chuyển thiếu như vậy có bị tính lãi không ? Chứ giờ chị ra ngoài mượn 100tr mà chị trả có 90tr à thì ngta có dí đánh chị không ?

  Pham Truong July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Thẻ tín dụng bị tính lãi nếu khách không thanh toán đủ số dư nợ cuối kì, và tiền lãi này sẽ tính trên tổng số tiền khách đã tiêu dùng. Tính từ ngày tiêu dùng đến ngày khách thanh toán đủ dư nợ thẻ. Đây là cách tính lãi của tất cả các ngân hàng, không riêng gì ngân hàng nào. Do khi tiêu dùng mình không bao giờ quan tâm đến cách tính đến khi bị tính lãi thì nói ngân hàng lừa

  Tuan Tran July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Xin lỗi cho mình hỏi trường hợp tính lãi của citibank như vậy có hợp pháp ko vậy? Mình ko rành lắm

  Thanh Nguyen July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Hello gì

  Hau Nguyen July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • ÔI sợ quá, tránh xa ngân hàng này thôi, quá là ăn cướp. Hu hu

  Gia đình Việt Nam July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Người xinh đẹp thường có câu chuyện rất hay. Anh sẽ cho phóng viên gặp em ngay nha.

  Hoi Nguyen Ngoc July 31, 2020 4:29 pm Reply
 • Ăn cướp

  Ty Nguyenxyz July 31, 2020 4:29 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *